ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
เมษายน 21, 2014, 02:04:37 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิกSIAMBBGUN.COM  |  หมวดหมู่ทั่วไป  |  เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ  |  อุปกรณ์และเครื่องช่วยเล็ง (ผู้ดูแล: ผู้ดูแลบอร์ด)  |  หัวข้อ: <<< รวมข้อมูล และรีวิว เครื่องช่วยเล็ง REAL SPEC ขอรับ (ถึงตัวที่ 32 แล้ว) >>> 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 3 ... 20 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: <<< รวมข้อมูล และรีวิว เครื่องช่วยเล็ง REAL SPEC ขอรับ (ถึงตัวที่ 32 แล้ว) >>>  (อ่าน 43377 ครั้ง)
Haduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 10:44:38 PM »

กระทู้นี้ ผมจะรวบรวมทั้งข้อมูล และรีวิว เครื่องช่วยเล็ง REAL SPEC มาให้ยลโฉมกัน (รับรองท่านไม่เคยเห็นครบทุกตัวแน่ ๆ )

ทุกตัวเข้าในไทยแล้ว ได้ผ่านมือผมไปทั้งนั้น ผมได้จับได้ลองได้เล็งมาหมดแล้วครับ

ราคาที่ลงไว้เป็นราคา ณ ตอนนั้น ๆ นะครับ ผมลงไว้อ้างอิง เพื่อแจงให้เห็นว่า

บางครั้ง เครื่องช่วยเล็งบางตัวก็ราคาแพงเว่อร์ บางตัวก็ถูกกว่าของก๊อปบางตัวซะอีก

ไม่ได้มีเจตนามาขายของนะครับ ย้ำ ไม่ได้มาขายของนะครับ

เพราะส่วนใหญ่เป็นของที่สหายให้หาให้ มาบอกให้ผมหาตอนนี้ ก็ไม่แน่ใจว่าจะหาให้ได้หรือเปล่านะครับ  ยิ้มเท่ห์

บางตัวมีร้านที่ขายเลย บางตัวก็ควานหากว่าจะเจอก็ใช้เวลาร่วม 6 เดือน  ยิ้มกว้างๆ
ผมลง Credit ของสหายที่ช่วย Review ไว้แล้วนะครับ  ยิงฟันยิ้ม

ขอให้สนุกกับการรับชมครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 13, 2010, 05:22:33 PM โดย Haduni » บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
Haduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 10:51:35 PM »

NO. 1 : BUSHNELL Trophy

ผู้ผลิต : BUSHNELL
รุ่น : Trophy 1x32 Riflescope Matte T Dot 730132P
คุณสมบัติ : เรดดอท กำลังขยาย 1X มีไฟสองสี แดง-เขียว เส้นเล็งแบบเดียว เป็นตัว T


Haduni's Comment : ตัวนี้จริง ๆ ไม่ได้แปลกมากมาย พอหาได้ในเนททั่ว ๆ ไป แต่กลับไม่มีใครสั่งเข้ามาเลย เด่นที่รูปทรงคล้าย ACOG แต่ราคาย่อมเยากว่ามาก ทนทานตามสไตล์ของจริงครับ น้ำหนักมากไปนิด
Review :

ขออนุญาตรีวิวของเล่นใหม่หน่อยนะครับ

ความเป็นมาของดอทตัวนี้ เนื่องจากผมบังเอิญได้ไปเห็นมันเข้าจากเนทเมืองนอก

เลยอยากได้มันมา เพราะ รูปทรงมันทันสมัยดี คล้าย ACOG ที่สำคัญ ราคาไม่แพงเท่า ACOG ของ TRIJICON

มันเป็นของ BUSHNELL ครับ รุ่น Trophy 1x32 Riflescope Matte T Dot 730132P

ตอนแรก กะเอาไปติด SIG 552 กระบอก NO. 3

แต่ว่า พอมันมาถึงมือปุ๊บ

อุทานปั๊บ ดอทเอี้ยไรวะ หนักชิบ

คำนวณน้ำหนักคร่าว ๆ 4-5 ขีด

วัสดุเป็นโลหะ งานค่อนข้างหยาบ เข้าใจว่าเนื่องจากราคาถูก

ดูแล้วแข็งแรงทนทาน (ก็มันของไว้ติดปืนจริงนี่หว่า)

จุดเล็งเป็นแบบตัว T เส้นเล็งคมชัดตามสไตล์ปืนจริง มีทั้งสีเแดงและเขียว (เขียวตองอ่อนนะครับ ไม่ใช่เขียวแป๊ดแบบดอทจีน)

คิดไปคิดมา เอาไปติด M4 ดีกว่า

เลยส่งไปให้คุณอั๋น Ben 10 เอาไปติดปืนแกดู

ลองมาดูรูปกันครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 05, 2010, 07:32:19 PM โดย Haduni » บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
Haduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 11:02:34 PM »

NO. 2 : Black PK-A /W Laser Built-in

ผู้ผลิต : Zenit BelOMO
รุ่น : PK-A Military Fast Acquisition Red Dot Rifle Scope w/ Tactical Laser Sight Infrared Dot, AK Version
คุณสมบัติ : เรดดอท กำลังขยาย 1X ไฟสีแดง จุดเล็งขนาดเล็ก 1 MOA ปรับความสว่างได้ 8 ระดับ มีเลเซอร์ในตัวมาด้วย


Haduni's Comment : ตัวนี้มาจากสายรัสเซีย ที่พอหาง่าย ๆ จะเป็นตัวธรรมดาสีเทา แต่ตัวนี้ที่พิเศษเพราะมีเลเซอร์แบบบิวท์อินมาให้เลย เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งออกจากโรงงานที่เบลารุส หายากมากครับ
Credit Review : T I M O T O O O

... เคยผ่านตากับรีวิว PK-A ตัวสีเทาไปบ้างแล้ว .. ทีนี้ก็มาถึงรุ่นตัวสีดำ แต่ที่พิเศษกว่าก็คือ เป็นรุ่นใหม่จากโรงงานในเบลารุส มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพิ่ม นั่นก็คือ " เลเซอร์ " ...

... PK - A ตัวนี้จะ อาจจะหาดูกันได้ยากพอสมควร โดยเฉพาะตัวสีดำนี้ น่าจะมีอยู่แค่ตัวเดียวในแถบบ้านเราขณะนี้ ... ราคาไม่อยากจะเอ่ย แรงกว่าคอบร้าซะอีก แต่ตัวนี้ไม่ใช่ของผมนะครับ เป็นของท่านพี่แถวๆนี้แหละ สั่งกะป๋าดูดไว้ซักพักใหญ่ๆแล้ว  ...

... รายละเอียดไม่ต่างจากตัวเก่ามากนัก ... เป็นเรดดอทจุดแดง ปรับได้ 8 ระดับ ขนาดของจุดแดงอยู่ที่ 1.5 MOA ( MOA = 1 นิ้ว ที่ระยะ 100 หลา ) ซึ่งถือว่าเล็กมากสำหรับเรดดอท แต่ยังไม่เท่า PK - AS ...
... ตัวนี้เป็นขาจับแบบ AK ซึ่งตำแหน่งของตัวกล้อง จะอยู่สูงกว่ารุ่นขาจับแบบ SVD อยู่นิดหน่อย เพื่อที่จะได้ไม่ติดศูนย์หลังของ AK ... ทีนี้  สิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมรุ่นตัวสีเทาก็คือ ตัวปรับตั้งศูนย์เล็ง จะสามารถปรับได้ทันทีแบบเป็นคลิ๊กเช่นเดียวกับสโคปดรากูนอฟ ไม่ต้องถอดฝาครอบแบบรุ่นเก่าแต่อย่างใด ... ท่อบังแสงแบบปากแตรที่ยาวกว่าเดิม ช่วยป้องกันแสงรบกวนหน้าเลนส์ได้ดีกว่า  ... ดูแน่นขึ้นไปอีก ...

... เรื่องความใสของเลนส์ไม่ต้องพูดถึง มาจากโรงงานเบโลโม่ในเบลารุส ต้องสุดยอดแน่นอน ...

... แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือ " เลเซอร์ " ที่ติดตั้งแบบบิลท์-อิน มาให้เลย พร้อมกับสายสวิทช์ที่ยาวกำลังดี ... นี่แหละ คือความ " ไม่ธรรมดา " ... อธิบายยาก ไปดูรูปกันจ้า ...  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
... ตามนั้น ... จ้า ...  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ

Credit Review : T I M O T O O O
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 05, 2010, 07:32:35 PM โดย Haduni » บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
Haduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 11:12:53 PM »

NO. 3 : PK-AS AK Mount
NO. 4 : PK-AS Weaver Mount

ผู้ผลิต : Rogachevski zavod Diaprojektor
รุ่น : PK-AS AK Mount & PK-AS Weaver Mount
คุณสมบัติ : สโคปแบบมีจุดแดงด้วย กำลังขยาย 1X ปรับความสว่างได้ 6 ระดับ


Haduni's Comment : สองตัวนี้มาจากสายรัสเซีย ตัวแรกขา AK เข้ามาเมื่อปีที่แล้ว ตัวนี้ใช้เวลาร่วม 6 เดือนในการหา ตัวที่สอง หนักกว่าเยอะ เพราะไม่มีของใหม่ขายทางหน้าเวปเลย ต้องรอของหลุดมือสองมา ใช้เวลาตั้งแต่เริ่มหาไปร่วม ๆ 9 เดือน ปัจจุบัน แทบไม่พบที่ไหนมีขายอีกแล้วครับ
Credit Review : T I M O T O O O

... กว่าจะได้มีโอกาสรีวิวก็ค่อนข้างนานพอสมควรเลยครับ นับตั้งแต่ตัวแรกของท่านพี่ Plissken ที่เข้ามา ...


... PK-AS จัดเป็นอุปกรณ์ช่วยเล็งประเภทเรดดอท ที่ถือว่าหายากกันสุดๆตามคำบอกเล่าของตาลุง Haduni - Dunikov นักจัดหาของหายากประจำหมู่บ้าน ...
... ตัวแรกที่มาถึงเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วก็คือ PK - AS เม๊าท์แบบ AK  ตำแหน่งตัวดอทวางกลางแนวลำกล้องซึ่งจัดว่าหายากมากๆ ของแบบนี้ว่ากันว่าบางที ต่อให้มีเงินแต่ไม่มีดวงก็ยากครับ ที่จะได้เป็นเจ้าของ ...  ยิ้ม
... จนกระทั่งล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ตัว PK - AS วีฟเวอร์เม๊าท์ก็ได้มาปรากฏตัวโดยน้าฮาดูนี่เจ้าเดิม ตัวนี้น่าสนใจมาก เพราะเป็นแบบขาจับรางวี๊ฟเวอร์ทั่วไปซึ่งเป็นมาตรฐานนิยมในปืนส่วนใหญ่ เอาล่ะครับ ไปดูกันเลยดีกว่า ...  ยิงฟันยิ้ม

... รูปนี้ น่าจะได้ผ่านตากันไปบ้างจากเว๊ปอาก้าภาพสวยอย่าง TANTAL ทางฝั่งอเมริกาที่รวมข้อมูลของเล่นรัสเซียไว้อย่างมากมาย ... นี่แหละครับ เรื่องราวที่มา ที่ทำให้ผมต้องกลืนน้ำลายไปซัด M4 มากระบอกนึง เพราะดอทตัวนี้ตัวเดียว ...... PK - AS ... เป็นอุปกรณ์ช่วยเล็งประเภทเรดดอทที่แปลกประหาดมากถึงมากที่สุด ... รูปแบบการทำงานของมัน ใช้การทำงานแบบสโคปกำลังขยายทั่วไป แต่แตกต่างกันที่ว่า มันเป็นสโคปกำลังขยาย 1 เท่า จึงให้ภาพที่ปกติเท่าภาพจริงที่มองด้วยตาเปล่า ... ข้อดีมากของหลักการนี้ก็คือ มันจะให้ภาพที่เต็มเลนส์แบบสโคป ในขณะที่ภาพมีขนาดเท่าปกติโดยไม่มีขอบดำในภาพเลย ... นั่นหมายถึงทรรศนะวิสัยในการมองเห็น จะครบองค์ประกอบต่างจากดอทท่อทั่วไปโดยสิ้นเชิง ...
... จุดเด่นต่อมา ... มันคือเรดดอทแบบ จุดดำ / จุดแดง ... เลนส์รับภาพมีขนาดเพียง 16 มิลลิเมตรเท่านั้น จุดประสงค์เพื่อลดแสงสะท้อนหน้าเลนส์จากแสงกระทบ ซึ่งอาจแจ้งตำแหน่งให้กับฝ่ายตรงข้ามได้ ... คุณสมบัติการเล็ง ตัวดอท มีเส้นรอบวงสีดำคมกริบ ...หากในที่สว่างหรือเวลากลางวัน ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟดอทก็สามารถใช้งานได้จากจุดเล็งปกติสีดำ ที่มีขนาดเพียง 1 MOA ( บังเป้า 1 นิ้วที่ระยะ 100 เมตร ) ซึ่งจุดดำจะคมและเล็กมาก เป็นข้อดีก็คือ หากมีการชำรุดของระบบไฟอย่างสุดวิสัยใดๆก็ตาม ดอทจะยังใช้งานได้อยู่จากฟังก์ชั่นนี้ ...
... ต่อมา เมื่อเราเปิดไฟเป้าเล็งจุดแดง จะสามารถปรับได้ 6 ระดับ หมุนแบบโวลุ่มและปิดได้ทั้งขาไปขากลับ ... แสงสว่างของมันชัดมากพอสำหรับพื้นที่โล่งที่แสงแดดจ้า และอ่อนพอที่จะไม่บดบังเป้าหมายในสภาพแสงน้อย ...
... ที่เยี่ยมกว่าก็คือ ตัวแสงไฟดอทจะไม่มีการกลืนหายไปกับแสง หากแสงสว่างปกติ ดอทจะแดงชัดเจน แต่ถ้าหากเล็งสู้แดดจ้าๆที่สว่างกว่าแสงดอท ดอทก็จะกลายเป็นเงาจุดดำเล็งได้ปกติเช่นกัน ...  ยิ้มเท่ห์

... จุดเด่นที่ไม่ธรรมดา ... น่าสนใจมากกว่าก็คือ จุดเล็งและเส้นเล็งวงดำ จะฟิกส์อยู่กับตัวบอดี้ของดอท ตัดปัญหาอาการปรับตั้งศูนย์เล็งไม่ได้ ดังเช่นที่เกิดขึ้นบ่อยกับดอททั่วไปเพราะระบบการปรับศูนย์ที่ซับซ้อน และสามารถชำรุดจากการใช้งานได้ ...
... โดยที่ดอทตัวนี้ จะปรับตั้งศูนย์เล็งโดยใช้วิธี " ขยับทั้งบอดี้ " ... ด้วยระบบหมุนเกลียวปรับองศาง่ายๆ นับเป็นการออกแบบที่ใช้หลักการง่ายๆซึ่งให้ประโยชน์และความปลอดภัยที่สูงกว่ากับตัวดอท โดยที่ตัวบอดี้จะรั้งไว้กับแหนบเหล็กดัดองศาทางด้านหน้า และเกลียวปรับสูง / ต่ำ ทางด้านหลัง ... แต่ที่ไม่เด็ดเท่าไหร่ก็คือ ปรับซ้าย / ขวา ต้องใช้ประแจหกเหลี่ยมช่วย แต่ให้ความนิ่งสูงมาก ...

... คุณสมบัติส่วนใหญ่ ออกแบบมาเพื่อความสมบุกสมบันสูงสุดในแบบรัสเซีย ...

... ภายในซีลอัดก๊าซไนโตรเจนเพื่อป้องกันการเกิดฝ้าภายใน ซึ่งเป็นนวตกรรมขั้นสูงของสโคปยุคใหม่ เลนส์สามารถใช้งานได้ แม้อุณหภูมิต่ำกว่า -40 องศาเซลเซียส ... ข้อมูลระบุไว้ว่า สามรถเปิดไฟดอทใช้งานต่อเนื่องได้ 60 - 80 ชั่วโมง ( น้อยกว่า KOBRA ที่ใช้ AA x 2 สามารถอยู่ได้ 4 - 500 ชั่วโมง ) ... จากลุกษณะโดยรวม ดอทตัวนี้กันน้ำได้ ระยะความยาวตลอดลำตัว 123 มิลลิเมตร หนักเพียง 400 กรัม ...

... หน้าตาของมัน ถือว่าเรียบง่ายแต่โดดเด่น ลักษณะคล้าย " ฉลามหัวค้อน " โดยดูจากเชปโดยรวม ...ไปชมภาพกันครับ ...


... อันนี้แบบขาเอเค ... หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยเจ้าของคือท่านพี่ Plissken ติดไว้กับ INOKATSU AK-105 ... สวยเข้ากันมากๆ สายอาก้าเรียลสเปค ตัวนี้ผมถือว่าดีกรีสูงสุดตัวนึงเลยทีเดียวในบ้านเราครับ ...


... ลองมาดูภาพวิสัยในการเล็งดูครับ ให้ภาพคล้ายทริจิคอน หรือภาพแบบสโคป แต่เป็นภาพ 1 เท่าปกติ สามารถเล็งสองตาได้เช่นดอททั่วไป แต่ให้ทรรศนะวิสัยที่ครบกว่า บังภาพน้อยกว่านั่นเอง ... เลนส์ชัดมากครับ ไม่เสียชื่อเลนส์จากเบลารุสเลยจริงๆ ไปชมภาพกัน ...... นี่แหละครับ ที่ทำให้ผมตัดใจไม่ลง ...  ยิงฟันยิ้ม


... ขาดไม่ได้ครับ ต้องให้เครดิตนักจัดหาอย่าง " ป๋าดูด " Haduni - Dunikov ... หายากมากไม่พอ ขั้นตอนต่างๆยิ่งยากกว่า ของพวกนี้ไม่เคยมาล่วงหน้าครับ ต้องสั่งเลยแกถึงจะทำ ได้ไม่ได้ค่อยว่ากันอีกที ...  ยิ้มเท่ห์

... ของพวกนี้ เป็นเรื่องของตัณหาครับ ใครอยากได้ก็ต้องไขว่คว้า ... เช่นเดิม ไม่เกี่ยวกับรวยจน แต่อยู่ที่ความพยายามครับ นั่นคือสิ่งสำคัญ ...  ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม

Credit Review : T I M O T O O O
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 05, 2010, 07:32:50 PM โดย Haduni » บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
Cpt. Graham Stone
NEST Operator

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


Better to die than live a coward
วันที่สมัครสมาชิก :
[ ธันวาคม 10, 2006 ]
« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2009, 11:24:33 PM »

งามๆ ทั้งนั้น
ขอคารวะ ท่านดูดและท่านไปค คนละ1จอก  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
A- kalashnikova_e

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


-*-!
วันที่สมัครสมาชิก :
[ มีนาคม 27, 2008 ]
« ตอบ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2009, 03:48:21 PM »

สุดยอดคราบบบ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

Haduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« ตอบ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2009, 05:35:01 PM »

NO. 5 : 1 P 21

ผู้ผลิต : Belomo Factory
รุ่น : 1 P 21
คุณสมบัติ : สโคป กำลังขยาย 3-9X หน้าเลนส์ 42mm มีเส้นบอกกำลังขยายที่ใช้งานอยู่


Haduni's Comment : ตัวนี้ผมจัดให้เป็นหนึ่งในสามสโคปที่หายากสุดของรัสเซียครับ อยู่ที่อันดับสามครับ คือยังพอหาได้ แต่ราคาค่าตัวแรงมาก ไม่นึกไม่ฝันเหมือนกันครับ ว่าจะมีคนที่บ้าสั่งกันจริง ๆ เอาฟะ บ้าสั่งมา ก็บ้าหาให้ครับ คุณสมบัติไม่เท่ากับความอลังการณ์ของตัวสโคปครับ
Credit Review : T I M O T O O O

... ถึงขั้นพูดไม่ออกบอกไม่ถูกเลยครับ ตั้งแต่แรกที่ได้เห็นได้สัมผัสสโคปตัวนี้ ... ถ้าเป็นสายรัสเซียมันคือหนึ่งในสุดยอดอุปกรณ์เครื่องช่วยเล็งจากรัสเซียจริงๆ ...  ยิ้ม


... สุดท้ายในบ้านเราก็มีคนเล่นที่มีความ " บ้าบิ่น " มากพอที่จะสั่งสโคปตัวนี้มาไว้ในครอบครอง ... มันคือ 1P21 สโคปรัสเซียที่กล่าวกันว่า ติด 1 ใน 3 สโคปรัสเซียที่หายากที่สุด ... แต่สุดท้ายก็ไม่เกินความพยายามของนักจัดหาประจำหมู่บ้าน ตาลุง Haduni Dunikov เช่นเคย ... ไปดูกันครับ ...

... PSO 1P21 ตัวที่รีวิวนี้ เป็นสโคปกำลังขยาย 3 - 9 เท่า หน้าเลนส์รับภาพ 42 มม.รวมแสงได้ดีมาก ให้ภาพใสสมราคาเครื่องช่วยเล็งที่มาจากโรงงานเบโลโม่ในเบลารุสเลยทีเดียว ... เช่นกัน ตำแหน่งของตัวสโคป จะเยื้องไปทางด้านซ้ายของปืนตามแบบรัสเซียทั่วไปนั่นเอง ...

... เนื่องจากเป็นสโคปที่สามารถปรับกำลังขยายได้ เส้นเล็งของ 1P21 จึงแตกต่างจากสโคป PSO , POSP ที่มีกำลังขยายแบบตายตัวทั่วไป .. โดยที่เส้นเล็งของ 1P21 จะไม่มีเส้นคำนวนระยะห่างเป้าหมายมาให้นั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะธรรมดา ...

... การปรับกำลังขยายของมัน เป็นแบบ " คลิ๊ก " ซึ่งแตกต่างและหาได้ยากจากสโคปทั่วไป ... นัยว่า หากศึกษาอย่างเข้าขั้นจากสโคปตัวนี้ ทุกๆเสียงคลิ๊กของมัน จะบ่งบอกว่า ท่านได้ปรับไปเท่าไหร่แล้ว ...

... แต่ที่ง่ายกว่าก็คือ ในภาพจะมีตัวเลขรอบวงที่คอยบอกว่า เราได้ใช้กำลังขยายอยู่ที่เท่าใด ตั้งอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาของภาพในเลนส์ ...

... แปลกกว่านั้น การขยายกำลังภาพ แตกต่างกว่าด้วยระบบ 2 จังหวะคือ ... เข้าใจว่า สโคปตัวนี้ น่าจะมีกำลังขยายที่ตายตัวอยู่แล้วแบบ  PSO , POSP ทั่วไป ... แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือ " มันจะขยายภาพเดิมที่ซูมตายตัว ให้มากขึ้น " คล้ายกับการที่เราใช้แว่นขยายส่องดูสิ่งของเล็กๆนั่นเอง ... จากคุณสมบัตินี้ น่าจะเป็นที่มาของความใหญ่โตน่าเกรงขามของมัน ด้วยขนาดความยาวตลอดลำตัว 400 มม. และน้ำหนักที่ขัดกับหน้าตาเพียง 1250 กรัม ...
... ประโยชน์ที่ได้จากการปรับกำลังขยาย 2 จังหวะด้วยวิธีนี้ก็คือ " การยิงเผื่อ " ...
... เส้นบอกระดับของ 1P21 จะทำให้ตำแหน่งกระสุน ตกลงที่เดิมในระยะเดิม แม้ว่าจะขยายภาพกี่เท่าก็ตาม ... นี่เป็นสิ่งที่สโคปทั่วไป ทำไม่ได้โดยสิ้นเชิง ... เพราะสโคปทั่วไป เมื่อปรับกำลังขยาย สิ่งที่จะดูใหญ่ขึ้นก็คือภาพ ในขณะที่เส้นเล็งมีขนาดเท่าเดิม นั่นหมายความว่า ความห่างในแต่ละขีดของเส้นเล็งที่ระยะเป้าหมายนั้น จะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่ปรับกำลังขยายนั่นเอง ... นี่คือสิ่งที่ 1P21 ทำได้เหนือกว่าอย่างชาญฉลาด ซึ่งให้ผลจำเป็นมาก ในการเล็งเผื่อระยะยิง ...... คุณสมบัติที่พิเศษกว่าสโคปทั่วไปมาก จึงทำให้ราคาค่าตัวของมัน อยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดาเลย ... อาจจะเกินไปนักกับคุณสมบัติของมัน หากจะมาอยู่ในแอร์ซอฟท์กัน ... แต่หากนี่คือสิ่งที่คุณรักและต้องการ มันเป็นคุณค่าทางใจที่ต้องแลกมาให้ได้ด้วยความพยายามครับ ... ของพวกนี้ บางครั้ง การมีเงินอาจไม่มีความหมาย เพราะช่วงที่ของหายากหรือไม่มีหลุดมาเลยนั้น ราคาค่าตัวของมัน อาจเดือดกว่านี้หลายเท่าครับ เพราะถือเป็นของหายาก ที่นักสะสมทั่วโลกต้องการกันทุกคน ...  ยิ้ม ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์... ขอบคุณที่ติดตามบทความรีวิวครับ ... ไม่ธรรมดาคือคนสั่ง แต่ที่ไม่ธรรมดากว่าคือ " คนหา " ... ท่าจะบ้าไปแล้วเนี่ย ...  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


Credit Review : T I M O T O O O
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 05, 2010, 07:33:04 PM โดย Haduni » บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
joshoo
User แสดงตน
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์


...........รักนะ...........Miyu...........


เว็บไซต์

วันที่สมัครสมาชิก :
[ สิงหาคม 04, 2008 ]
« ตอบ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2009, 07:18:05 PM »

ขอโทษครับอยากจะบอก ท่านเจ้าของกระทู้ ว่า
หามาให้ดูอีกนะครับ      ........ขอร้อง
บันทึกการเข้า


45/1 ม.5 ถ.พระแสง-อ่าวลึก ต.ปลายพระยา  อ.ปลายพระยา  จ.กระบี่  81160  T.0871998185
เลขบัญชี   ไทยพาณิชย์  SCB 403-030538-5


TON

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์

วันที่สมัครสมาชิก :
[ มิถุนายน 30, 2008 ]
« ตอบ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 12:38:52 AM »

จัดมาอีกนะครับ ขอบคุณมาก  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า

เริงศักดิ์  สุนทรรัตน์  TEL.081-903-4242  ( โทรตั้งแต่ 16.00 น.ยันถึงเช้าครับ )   เลขที่บัญชี 0582237288  ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาตลาดพลูhttp://track.thailandpost.co.th/trackinternet/Default.aspx
Haduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« ตอบ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 11:35:27 AM »

ขอโทษครับอยากจะบอก ท่านเจ้าของกระทู้ ว่า
หามาให้ดูอีกนะครับ      ........ขอร้องก็มาสั่งของแปลก ๆ เล่น ๆ สักตัวสิ เผื่อจะได้รีวิวด้วยมือตัวเอง  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
joshoo
User แสดงตน
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์


...........รักนะ...........Miyu...........


เว็บไซต์

วันที่สมัครสมาชิก :
[ สิงหาคม 04, 2008 ]
« ตอบ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 11:41:11 AM »

ขอโทษครับอยากจะบอก ท่านเจ้าของกระทู้ ว่าหามาให้ดูอีกนะครับ      ........ขอร้องก็มาสั่งของแปลก ๆ เล่น ๆ สักตัวสิ เผื่อจะได้รีวิวด้วยมือตัวเอง  ยิงฟันยิ้ม

สักวันนึ่งครับท่าน  สักวันนึ่ง      ร้องไห้
บันทึกการเข้า


45/1 ม.5 ถ.พระแสง-อ่าวลึก ต.ปลายพระยา  อ.ปลายพระยา  จ.กระบี่  81160  T.0871998185
เลขบัญชี   ไทยพาณิชย์  SCB 403-030538-5


Haduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« ตอบ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 11:42:20 AM »

ขอโทษครับอยากจะบอก ท่านเจ้าของกระทู้ ว่าหามาให้ดูอีกนะครับ      ........ขอร้องก็มาสั่งของแปลก ๆ เล่น ๆ สักตัวสิ เผื่อจะได้รีวิวด้วยมือตัวเอง  ยิงฟันยิ้ม

สักวันนึ่งครับท่าน  สักวันนึ่ง      ร้องไห้

มีดอทแปลก ๆ อยู่ตัวนึง ติด G36 สวยมากนะท่าน  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
joshoo
User แสดงตน
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์


...........รักนะ...........Miyu...........


เว็บไซต์

วันที่สมัครสมาชิก :
[ สิงหาคม 04, 2008 ]
« ตอบ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 11:48:39 AM »

ขอโทษครับอยากจะบอก ท่านเจ้าของกระทู้ ว่าหามาให้ดูอีกนะครับ      ........ขอร้องก็มาสั่งของแปลก ๆ เล่น ๆ สักตัวสิ เผื่อจะได้รีวิวด้วยมือตัวเอง  ยิงฟันยิ้ม

สักวันนึ่งครับท่าน  สักวันนึ่ง      ร้องไห้

มีดอทแปลก ๆ อยู่ตัวนึง ติด G36 สวยมากนะท่าน  ยิงฟันยิ้ม

แพงมะครับ   จาเอาๆ เอามรูปมาดูหน่อยซิครับ  pm ก็ได้ครับ
บันทึกการเข้า


45/1 ม.5 ถ.พระแสง-อ่าวลึก ต.ปลายพระยา  อ.ปลายพระยา  จ.กระบี่  81160  T.0871998185
เลขบัญชี   ไทยพาณิชย์  SCB 403-030538-5


agarat

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์

วันที่สมัครสมาชิก :
[ ธันวาคม 30, 2008 ]
« ตอบ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 01:23:41 PM »

สุดยอดเลยครับ กระทู้นี้  หามาให้ดูอีก นะๆๆๆๆๆ  please
บันทึกการเข้าHaduni

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์


"พ่อมดเครื่องช่วยเล็ง"
วันที่สมัครสมาชิก :
[ เมษายน 08, 2007 ]
« ตอบ #14 เมื่อ: มีนาคม 02, 2009, 11:00:10 PM »

NO. 6 : ATN Compact Digital Ultra Sight

ผู้ผลิต : ATN
รุ่น : Compact Digital Ultra Sight DTRXULSTDC
คุณสมบัติ : เรดดอท กำลังขยาย 1X มีไฟสีแดง ปรับความสว่างได้สองระดับ เปลี่ยนเส้นเล็งได้ 3 แบบ


Haduni's Comment : ตัวนี้เคยเห็นคนใช้บ้างแล้วในไทย แต่ไม่มีใครรีวิวจริง ๆ จัง ๆ เลยพอมีโอกาสผ่านมือ ส่งไปให้เจ้าของคือ น้อง WutZ เป็นคนรีวิวให้ครับ จุดเด่นคือ ขนาดเล็กน่ารัก เปิดปิดได้ ราคาไม่ได้แพงบ้าเลือดครับ พอจับต้องได้
Credit Review : WutZ

ดอท"บาหลี" ชื่อนี้ได้มาจากน้าทู่แห่งห้องอาก้าตั้งให้ เพราะมันโค้งจะงอยเหมือนหลังคาสไตล์บาหลี เห็นแกว่าอย่างนั้นผมเลยจัดรีวิวให้  ยิงฟันยิ้ม เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า  ยิงฟันยิ้มด้านหน้าเลนส์กลมแคบฉาบปรอท (แต่ในรูปมันสว่างเลยไม่เห็น) ฉาบปรอทแดงสำหรับพลางตัวตอนกลางคืนรึป่าวอันนี้ไม่แน่ใจ  ยิงฟันยิ้ม


ด้านขวามีปุ่มเปิดสามารถปรับระดับได้ 2 แบบคือปรับแสงอัตโนมัติกะสว่างมาก และยังมีน็อต 6 เหลี่ยมไว้สำหรับปรับซ้ายขวาด้านบนมีน็อตปรับระดับความสูง-ต่ำของเป้าเล้ง ส่วนไฟสีเขียวจะแสดงเวลาเราเปิดดอทระดับ 1 ไฟสีแดงคือระดับ 2 ส่วนตัวผมคิดว่ามันทำไว้สำหรับให้เราดูว่าเราปิด - เปิดอทไว้หรือไม่ ส่วนตัวเมื่อก่อนใช้เอมพ้อย เวลาออกจากสนามต้องเอาปืนขึ้นมาส่องตรงดอทว่าเปิดค้างไว้รึป่าว  ยิงฟันยิ้ม  แต่พอใช้ตัวนี้ก็สามารถเห็นได้โดยที่ไม่ต้องยกส่องขึ้นมาดู  ยิงฟันยิ้ม


ด้านซ้าย มีปุ่มปรับเป้าได้ 3 แบบ พร้อมกับเพลทเงินๆบอกรหัสรุ่น  ยิงฟันยิ้ม


เป้าแบบแรกแบบจุดเล้งเป็นดอทจุดกลมๆธรรมดาทั่วไป  ยิงฟันยิ้มแบบที่สองเป็นแบบตามรูป(ผมเรี่ยกไม่ถูก)ฮ่าๆ  ยิงฟันยิ้ม ส่วนตัวจุดเล็งแบบนี้เอาไว้สำหรับเล็งแบบหยาบๆๆ(สำหรับผมนะ)แบบที่ 3 มีทั้งจุดทั้งเป้า  ยิงฟันยิ้ม


ด้านหลังเป็นน็อต 6 เหลี่ยมถ้าจะตั้งดอทก็ให้คลายน็อตก่อน พอตั้งได้ที่แล้วก็ขันเข้าไปเหมือน doctor sight ยัไงยังงั้น

รุปเวลาติดปืนครับ  ยิงฟันยิ้ม ส่วนตัวคิดว่ามันเข้ากับM4เพราะถ้าสังเกตดีๆจะพบกับเส้นที่ขึ้นมาจากด้านหน้าของแม็กและไปจบที่ส่วนบนของดอท  ยิงฟันยิ้ม


 ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม   ยิงฟันยิ้ม   ยิงฟันยิ้ม   ยิงฟันยิ้ม   ยิงฟันยิ้ม   ยิงฟันยิ้ม

มึงคอมเม้นด้านการใช้งานของผมมั่ง ยิงฟันยิ้ม
1. ดอทมันเตี้ยเกินไป ถ้าใส่หน้าลิงหรือหน้ากากต่างๆๆเล้งไม่ได้หรือได้ก็ไม่ถนัด  ยิงฟันยิ้ม วิธีแก้ก็คงต้องหารางยกแหล่มๆกอันมาแปลงติด  ยิงฟันยิ้ม

2. เล่นตอนกลางคืนแสงดอทจะสว่างมากดอทจะไม่คม สังเกตแสงจากเป้าเล็งที่ 1 ด้านบนดูครับจะมีสงสีเหลี่ยมๆเข้ามาแจมด้วย  ยิงฟันยิ้ม ส่วนแล่นตอนกลางวันนั้นแจ่มครับ จุดคมช้ได้เลยทีเดียว  ยิงฟันยิ้ม

3. เลนส์ดอทเหมือนจะซูมอันนี้เป็นที่อะไรไม่แน่ใจว่าเป็นที่เลนส์กลมๆเล็กๆของมันรึป่าวที่ทำให้ภาพเพี้ยนไปมั่ง  ยิงฟันยิ้ม

4. ส่วนตัวด้านความสวยงาม+ลงตัวผมชอบมากครับ  ยิงฟันยิ้ม แต่ถ้าจะเอาไว้ใช้งานจริงๆก็ต้อง....... หลายท่านคงพอทราบ  ยิงฟันยิ้ม

5. ดอทตัวนี้ผมยกเครดิตให้น้า HADUNI-DUDNIKOV โลด ช่างสรรหาอะไรมาให้ผมเสียตังจริงๆ  ยิงฟันยิ้ม ฮ่าๆๆๆๆ

6.นี่เป็นรีวิวครั้งแรกของผมอาจจะอ่านงงๆๆ ไปบ้างก้ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับนานๆๆจะทำตัวให้เป็นประโยชน์ซักที                          .  ..............................ดอทดีดอทแปลกๆต้อง EO-TECH 551...........................................ปล. I LOVE AK  จุมพิต

Credit Review : WutZ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 05, 2010, 07:33:29 PM โดย Haduni » บันทึกการเข้าAV ดีที่สุด..........................น้องดูด

รีวิวเครื่องช่วยเล็ง REAL ขอรับ http://www.siambbgun.com/board/index.php?topic=148074.0
หน้า: [1] 2 3 ... 20 ขึ้นบน พิมพ์ 
SIAMBBGUN.COM  |  หมวดหมู่ทั่วไป  |  เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ  |  อุปกรณ์และเครื่องช่วยเล็ง (ผู้ดูแล: ผู้ดูแลบอร์ด)  |  หัวข้อ: <<< รวมข้อมูล และรีวิว เครื่องช่วยเล็ง REAL SPEC ขอรับ (ถึงตัวที่ 32 แล้ว) >>> « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

             

 

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Link Networks
Thai language by ThaiSMF
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.072 วินาที กับ 20 คำสั่ง